Ý nghĩa của các loài hoa cưới      

21 Tháng Chín 2019 Tin tức

Một bó hoa cưới đẹp là một bó hoa hài hòa về màu sắc và là sự kết nối vô hình, những thông điệp tốt đẹp cho một cuộc sống mới mẻ.

  

 

Mỗi một loài hoa đều mang những điều đặc biệt và thú vị riêng. Chúng là biểu tượng cho những điều  khác nhau giúp tô điểm cho cuộc sống. Một bó hoa cưới đẹp là một bó hoa hài hòa về màu sắc và là sự kết nối vô hình, những thông điệp tốt đẹp cho một cuộc sống mới mẻ. hãy cùng bỏ ra một chút thời gian để đọc bài viết sau đây và tìm hiểu chi tiết hơn về chúng nhé!

1.      Nhóm hoa cưới có sắc trắng

Màu trắng luôn là tượng trưng cho thuần khiết, sự trong trắng, thủy chung và tinh khôi. Những loài hoa mang một sắc trắng như hoa cúc trắng, hoa sơn chi, hoa hồng trắng, hoặc hoa huệ,… tất cả chúng đều toát lên một dáng vẻ thanh nhã và sang trọng. Nếu như cô dâu lựa chọn cho mình bó hoa cưới mang màu trắng ngần thì hãy nên chọn thêm một vài các chi tiết trang trí phụ kiện để đi kèm. Ví dụ như: dây kim tuyến, ruy băng bạc, … Ngoài ra, những đóa hoa màu trắng cũng là một gợi ý tuyệt vời dùng làm quà tặng thú vị dành cho tiệc kỉ niệm cưới hoặc quà cảm ơn đến các phụ dâu sau tiệc cưới.2.      Nhóm hoa cưới có sắc đỏ

Đây là tông màu rực rỡ, tượng trưng cho đam mê cháy bỏng, cho tình yêu và cho khao khát mãnh liệt. Những đóa hoa cưới màu đỏ thắm như hoa cẩm chướng đỏ, hoa tulip đỏ, hoa hồng đỏ, hoa lan đỏ,… sẽ tạo nên 1 hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, giúp tôn lên làn da trắng ngần của cô dâu trong bộ váy cưới trắng lung linh. Điểm nhấn tuyệt vời nhất của bó hoa cưới màu đỏ chính là các sợi ruy-băng màu đen hoặc màu trắng tối giản.


Cách cắm hoa cưới phù hợp với dáng người cô dâu

Xe ô tô cưới được trang trí thật kiểu cách

3.      Nhóm hoa cưới có sắc tím

Màu tím - màu của thủy chung và quyền lực. Một số loài hoa màu tím như hoa loa kèn tím, hoa cà, hoa cẩm chướng tím, hoa oải hương tím hoặc hoa cẩm tú cầu màu tím rất phù hợp cho lễ cưới có màu sắc trang trọng và tao nhã. Tuy nhiên, màu tím khá nổi bật vì vậy chỉ nên kết hợp chúng với các tông màu nhẹ nhàng như trắng hoặc hồng thì sẽ có được bó hoa cưới lộng lẫy.4.      Nhóm hoa cưới có sắc vàng

Một số loài hoa mang sắc vàng như hoa thủy tiên vàng, hoa loa kèn vàng, hoa hồng vàng, hoa tulip vàng và hoa hướng dương sẽ là những đóa hoa được rất nhiều người biết đến giống như một biểu tượng cho niềm vui, sự lạc quan và cả niềm hi vọng. Một đóa hoa cưới sắc vàng sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho cô dâu trẻ trung, năng động. Nếu kết hợp thêm vương miện thì cô dâu sẽ thật tỏa sáng trong đám cưới.