Xinh xắn với hoa đeo tay cô dâu trong ngày trọng đại      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Trong các buổi tiệc cưới, để cám ơn mị người đã đến cùng chung vui với gia đình và với đôi bạn trẻ thì các cặp cô dâu chú rể thường sẽ đến từng bàn để chúc rượu khách mời. Và sẽ thật bất tiện nếu như cô dâu cứ phải cầm trên tay bó hoa cưới đúng không nào.

 

Tại sao nên chọn hoa cổ tay?

Hoa đeo cổ tay cô dâu có cách kết tương tự gần như hoa cài áo chú rể. Nó là chùm hoa nhỏ gắn trên dây ruy băng hoặc chiếc vòng tay co giãn nên cô dâu có thể dễ dàng đeo vào hay tháo ra giúp cô dâu thuận tiên trong tiệc cưới. Do vậy, nhiều cô dâu đặc biệt yêu thích thứ phụ kiện này nên thường chuẩn bị cả hoa cầm tay và hoa đeo tay. Bó hoa cưới sẽ sử dụng khi làm lễ còn hoa cổ tay phù hợp khi tham dự tiệc hay đám cưới ngoài trời, rất thuận tiện nâng ly mời rượu, không lo mỏi và thoải mái hát nhảy với bạn bè.

Chọn hoa cổ tay theo váy cưới, dáng người

Tùy thuộc áo cưới có tay hay là không tay, tay áo là ngắn hay dài, cánh tay là mập hay gầy,mà cô dâu nên chọn kiểu dáng hoa cổ tay cho thích hợp. Các kiểu dáng cơ bản gồm dạng bản hoa, vòng tròn, dây leo.

Nếu cô dâu mặc váy cưới quây tay ngắn, cánh tay thon sẽ phù hợp với mọi kiểu hoa cổ tay. Còn với cổ tay to và cánh tay ngắn, cô dâu nên chọn vòng hoa cổ tay dạng dây leo hoặc dạng chữ V kéo xuống bàn tay, sử dụng loại hoa, lá, quả nhỏ, có màu sắc tươi sáng hoặc là trung tính, không nên lòe loẹt quá. Đối với cổ tay dẹt, xương thì nên chọn hoa cổ tay tròn, loại hoa kích cỡ trung bình.

Tiêu chuẩn cho hoa cổ tay

Cô dâu nên tránh các loại hoa cánh mỏng, dễ dập nát. Thay vào đó nên chọn những loài hoa tươi lâu như hoa hồng, hoa lan, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa mẫu đơn,… Không nên chọn bông hoa quá lớn, số lượng nhiều, màu sắc đa dạng sẽ gây cảm giác rườm rà, nặng nề, không cân xứng với cánh tay và bàn tay. Cô dâu chỉ nên sử dụng một đến ba bông hoa là vừa đủ, kết hợp với lá cây, chuỗi ngọc, hay loại hoa, quả nhỏ là được. Nên chọn loài hoa tương đồng, cùng màu sắc hoặc cùng loại với bó hoa cưới và hoa cài áo chú rể.

xehoacuoi