Thú chơi hoa phong lan ngày tết hiện nay      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại đồng thời thú chơi hoa phong lan ngày tết của mọi người cũng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa lan và thưởng thức hoa lan ngày tết. Để những chậu hoa lan ngày tết nở đúng ngày,

 

Chăm sóc hoa lan không đơn thuần chỉ cần bổ sung đầy đủ nước mà ngoài ra bạn cần đảm bảo chăm sóc cây đúng kỹ thuật để cây phát triển tốt, ra hoa đúng thời điểm tết. Các yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của hoa lan đó chính là ánh sáng, độ ẩm, lượng nước, bổ sung chất dinh dưỡng... Cụ thể như sau:

Ánh sáng

Hoa lan cần được sống và phát triển với mật độ ánh sáng phù hợp để luôn đảm bảo được phát triển tốt nhất. Nếu cây hoa lan sống trong môi trường thiếu ánh sáng cây sẽ vươn lên cao nhưng sẽ rất yếu và lá có màu xanh tối, dễ bị tấn công bởi các bệnh bên ngoài.

Nếu cây hoa lan sống trong môi trường thừa ánh nắng, lá thường sẽ bị vàng và có nếp nhăn, mép lá có xu hướng bị cụp vào và rất dễ ra hoa sớm. Vì vậy, bạn không nên đặt cây hoa lan ở nơi có ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít. Tốt nhất vào ban ngày bạn nên đặt ở nơi có ánh sáng, tránh ánh nắng và ban đêm nên đặt ở ngoài trời để cây được hấp thụ sương.

Tưới nước

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của cây, thiếu nước cây sẽ không thể được phát triển tốt, dễ bị khô héo và ảnh hưởng đến quá trình ra hoa. Tuy nhiên, thừa nước cũng sẽ khiến cho cây bị thối rễ.

Để cây hoa lan được phát triển một cách tốt nhất, bạn nên tưới nước cho hoa lan mỗi lần khoảng 150ml nước, một tuần một lần, chỉ nên tưới vào phần gốc và phần thân ( tránh tưới trực tiếp vào hoa ). Chỉ nên dùng nước sạch để tưới, tưới vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát, không nên tưới vào buổi trưa khi trời đang nắng nóng có thể khiến cây bị chết.

Nhiệt độ

Hoa lan hồ điệp sẽ được sống và phát triển một cách tốt nhất trong điều kiện thời tiết khoảng 28 độ C. Nếu được chăm sóc đúng cách và hợp lý, cây hoa lan sẽ được ra hoa vào đúng thời điểm. Một chậu hoa lan khi được chăm sóc đúng cách sẽ có thể bền đẹp tươi tốt trong khoảng hơn 2 tháng.

 

xehoacuoi