Sự tích loài hoa mộc lan trong lẵng hoa để bàn      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm bắt mắt và thoải mái người ta thường hay sử dụng các loài hoa để trưng bày trong nhà. Với mỗi loài hoa đều có những màu sắc đặc trưng, ý nghĩa riêng biệt và cả nguồn gốc đặc biệt khác nhau nữa. Dưới đây sẽ là thông

 

Loài hoa mộc lan hay còn có tên gọi khác là bạch ngọc lan hay ngọc lan hoa. Đây là cây có thân gỗ lâu năm, chúng được trồng rộng rãi tại các ven đường bởi vẻ đẹp tinh khiết cùng hương thơm nhẹ nhàng của chúng rất hấp dẫn. Về hình dạng của hoa mộc lan thì chúng được sắp xếp thành vòng, có nhị và nhụy hoa được sắp xếp theo hình xoắn ốc. Hoa mộc lan bắt nguồn từ Châu Á và sự tích của loài hoa mộc lan được viết lên tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Truyện kể lại rằng:

Trên đất nước Nhật, có nàng Keiko từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ và phải tự kiếm sống nhờ nghề làm hoa giấy. Nàng phải làm việc vất vả từ sáng sớm cho đến tối mịt, những lẵng hoa bán được tuy nhiều nhưng lãi chẳng được là bao. Làm việc miệt mài mà vẫn không có đủ tiền để mua một bộ kimono khiến nàng buồn lòng.

Rồi một ngày kia, có một chú vẹt lạ đã cho nàng biết bí quyết làm hoa giấy biến thành hoa thật bằng cách nhỏ vào bông hoa giấy những giọt máu của nàng. Nàng liền đánh liều nhỏ những giọt máu lên hoa giả để chúng biến thành hoa tươi.

Chính điều này đã khiến hoa của Keiko trở nên tươi đẹp một cách lạ kỳ, giúp Keiko trở nên giàu có nhanh chóng. Tiền giúp cô thay đổi trở thành thiếu nữ xinh đẹp và điệu đà, đưa cô đến với vũ hội và gặp được người cô yêu thương. Người yêu của cô muốn cô kiếm đủ tiền để có thể mua cho cả hai ngôi biệt thự lớn.

Và để thực hiện được ước mơ này, Keiko bắt đầu lao động một cách cật lực và tất nhiên là máu của cô cũng phải mất nhiều hơn. Rồi nàng cũng mua được một ngôi nhà nhỏ nên chẳng thể làm chồng nàng thấy thỏa nguyện. Rồi nàng lại cố gắng làm và bán thật nhiều hoa hơn nữa cho đến một ngày nàng bị vắt kiệt sức trước những đòi hỏi vật chất của người chồng.

Cây hoa với bông đỏ thắm này đã lấy đi hơi thở cuối cùng của nàng. Từ đó, loài người có thêm một sự tích buồn và loài hoa quý có tên là Hoa Mộc Lan.

xehoacuoi