Mách bạn cách cắm hoa sáng tạo độc đáo      

20 Tháng Bảy 2018 Tin tức

Ở bài viết dưới đây, là sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu nghệ thuật và hoa hồng khiến sẽ tạo nên một sự sáng tạo và lạ mắt cho người nhìn. Mời bạn đọc tham khảo.

Mách bạn cách cắm hoa sáng tạo độc đáo

 

Ở bài viết dưới đây, là sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu nghệ thuật và hoa hồng khiến sẽ tạo nên một sự sáng tạo và lạ mắt cho người nhìn. Mời bạn đọc tham khảo.

Nguyên vật liệu

-          6 bông hoa hồng , một vài nụ hồng nho nhỏ

-          Một vài cành lá xanh và một nắm lá cỏ linh chi

-          Cát màu: hãy lựa chọn 3 màu đậm nhạt cùng tông với màu của hoa hồng

-          Dây nhựa mềm có màu sắc đậm hơn màu của hoa

-          Hạt trang trí có hình trái tim đậm màu hơn so với màu của dây nhựa mềm và một ít hạt màu xanh cốm.

-          Cánh bướm bằng nhựa mỏng hoặc bạn có thể cắt ra từ giấy có màu xanh cốm

-          Xốp cắm hoa và xốp dùng để trang trí có cùng màu với màu của hoa hồng

-          Dụng cụ : dao, kéo, bình cắm thủy tinh hình chữ nhật, keo dán

 

 

Cách thực hiện

Bước 1

Bạn thực hiện xỏ các hạt trang trí vào đầu của lá cỏ dài, cách ngọn cỏ khoảng 5cm.

Bước 2

Bạn hãy xịt keo vào cánh bướm bằng nhựa mỏng rồi dán lên vòng nhựa, trên cành lá hoặc trên hoa tùy theo ý bạn muốn, cánh bướm sẽ rập rờn xung quanh lọ hoa, màu sắc của cánh bướm hài hòa với màu của lá xanh nhưng sẽ mang đến một ánh sáng cho bình hoa thêm phần rực rỡ.

Bước 3

Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn những màu sắc hoa khác nhau và chú ý hãy lựa chọn màu của phụ liệu sao cho lọ hoa trông có màu sắc hài hòa nhất là được.  Nếu bạn dùng để trang trí nhà cửa thì hãy lựa chọn màu hồng, vàng hoặc màu cam cho ngôi nhà bạn thêm bừng sáng.

Bước 4

Hãy dùng bút để vẽ một hình trái tim lên trên miếng xốp màu, kích cỡ của trái tim nhỏ hơn kích cỡ của nụ hoa và hoa. Sau đó, bạn hãy dùng lưỡi dao để gọt 5-7 hình trái tim bằng xốp.

Bước 5

Hãy đổ vào trong bình hoa một lớp cát có màu đậm nhạt đan xen nhau, để tạo nên những vân cát rõ nét trên bề mặt của lọ hoa.

Bước 6

Hãy gọt xốp cắm hoa sao cho miếng xốp vừa vặn với miệng của lọ hoa, sau đó hãy ngâm nước khoảng 15 phút rồi đặt vào trong phần trống còn lại của bình hoa.

Bước 7

Cắm lá cỏ dài sao cho nó nghiêng sang một bên sau đó cắm cành lá tròn đều ở quanh miệng bình.

Hãy cắt ngắn và cắm hoảng 5 bông hoa phẳng đều nhau để tạo thành một hình tròn gần sát với mặt miếng bình. Bạn hãy cắm bông hoa nhỏ nhất nghiêng đổ theo nắm lá cỏ, cách miệng bình khoảng 10cm.

 

 

Bước 8

Bạn thực hiện ngắt các đoạn dây nhựa mềm ra khoảng 5-8 đoạn, mỗi đoạn có chiều dài khoảng 40cm. Cắm một đầu đoạn dây vào trong miệng bình rồi xỏ miếng xốp có hình trái tim vào đoạn dây ở giữa, như vậy là bạn đã tạo được một vòng cung bằng dây nhựa có các hình trái tim bằng xốp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

- Ý nghĩa hoa huệ

- Hoa cầm tay phù hợp makeup

xehoacuoi.net