Hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản đẹp nhà bằng hoa lay ơn      

27 Tháng Năm 2018 Tin tức

Nếu nhắc đến một loại hoa mang đến sự nhẹ nhàng và mỏng manh nhưng vẫn đầy nhựa sống khi trang trí trong nhà thì không thể không kể đến loài hoa lay ơn. Loại hoa này được sử dụng để trang trí trong nhà rất phổ biến đặc biệt là trong các dịp lễ tết.

 Hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản đẹp nhà bằng hoa lay ơn

Nếu nhắc đến một loại hoa mang đến sự nhẹ nhàng và mỏng manh nhưng vẫn đầy nhựa sống khi trang trí trong nhà thì không thể không kể đến loài hoa lay ơn. Loại hoa này được sử dụng để trang trí trong nhà rất phổ biến đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Vậy thì hãy cùng dắt túi thêm một cách cắm hoa lay ơn chỉ trong  3 bước đơn giản được giới thiệu ở bài viết dưới đây.

 

 

Nguyên liệu cắm hoa

Cắm hoa lay ơn cũng đơn giản như những loại hoa khác. bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết sau:

- Khoảng 8 - 9 cành hoa lay ơn

- 3 chiếc lọ hoa thủy tinh có dáng cao, vừa và thấp

- Kéo cắt hoa

- Nước cắm hoa

- Sỏi trắng để trang trí bình

Cắm hoa lay ơn không hề khó như bạn nghĩ

Để thay đổi không khí trong gia đình, bạn có thể lựa chọn cắm lần lượt qua các loại bình hoa từ cao đến thấp.

1.       Cắm hoa lay ơn trong chiếc bình cao

Hãy dùng chiếc bình thủy tinh hình cao này rửa sạch đi, cho khoảng 1/3 nước vào trong bình. Sau đó, bạn hãy cắt một cành hoa lay ơn để đo vào chiếc bình sao cho phù hợp. Sau đó hãy cắt đến những cành tiếp theo với chiều cao như vậy. Cuối cùng bạn thực hiện cắm tất cả các cành vào trong bình rồi chỉnh lại các cành hoa là xong.

2.       Cách cắm hoa lay ơn trong lọ thủy tinh dạng vừa

Trước tiên, bạn cần chọn một chiếc bình thủy tinh có độ cao vừa phải, to hơn chiếc bình ở cách 1 một chút là được. Sau đó hãy đổ nước vào trong chiếc lọ rồi rải vào bên trong bình thủy tinh một ít viên sỏi trắng xuống dưới đáy. Hãy tỉa lấy hai cành hoa lay ơn với chiều cao cao hơn lọ hoa khoảng 8cm. Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chéo hai bông hoa lay ơn với nhau là xong.

3.       Cách cắm hoa lay ơn trong chiếc bình thủy tinh hình vuông

Trước tiên, bạn hãy cắt lấy một phần trên thân của hoa lay ơn sau đó cám vào trong chiếc bình thủy tinh hình vuông. Tiếp theo, hãy cắt thêm một vài cành hoa khác cắm ở phía đối diện của bông hoa đã cắm trước đó. Rồi điều chỉnh lại các cành hoa sao cho phù hợp lại là bạn đã thực hiện hoàn thành xong.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể tự sáng tạo thêm một vài cách cắm hoa lay ơn đơn giản và đẹp khác trong những bình hoa thủy tinh xinh xắn. Với sự nhẹ nhàng và hương thơm ngát tỏa ra từ các bông hoa lay ơn chắc cho hắn sẽ khiến bạn thích thú  khi được trưng bày trong nhà.

- Cách cắm hoa cho người vụng

- Những mẫu hoa chúc mừng

xehoacuoi.net