Hướng dẫn bạn cách cắm hoa vào ngày hè nóng nực      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Trong những ngày hè nóng nực, rất cần một bình hoa rực rỡ như mang đến một luồng gió mát vào trong không gian nhà bạn. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng thực hiện những cách cắm hoa cho ngày hè nóng bức.

 

1.       Cắm hoa mao lương trong chiếc chậu trồng cây

Hiện nay, hoa mao lương đã không còn xa lạ với mọi người như trước  đây. Loại hoa này mang một vẻ đẹp mềm mại và nhẹ nhàng giống như loài hoa mẫu đơn nhưng lại có nhiều cánh xếp tầng lớp như loài hoa hồng. Hoa mao lương còn có một tên gọi khác là hoa hồng trà. Hoa mao lương rất phù hợp để cắm và trang trí trong không gian sống vào những ngày hè. Vậy nên cắm hoa mao lương như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu : Khoảng 15-20 bông hoa mao lương, 2 chậu đất nung, 2 chiếc cốc thủy xinh vừa, kéo và xốp cắm hoa.

Cách thực hiện : Trước tiên, bạn cần ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước khoảng 20 phút. Sau khi ngâm thì dùng tay ấn nhẹ vào trong cốc thủy tinh rồi cho chiếc cốc thủy tinh vào trong chiếc chậu hoa đã được chuẩn bị.

Tiếp theo đó, bạn hãy dùng kéo để cắt các cành hoa mao lương thành những cành hoa có kích thước dài ngắn khác nhau rồi thực hiện cắm vào trong chiếc chậu hoa. Chú ý, bạn nên cắm các cành hoa có kích thước cao thấp theo chiều từ trong ra ngoài. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cành hoa sao cho cân xứng và đẹp mắt là trưng bày được rồi.

Thật nhanh chóng và đơn giản là bạn đã có một chậu hoa vô cùng đẹp mắt để trang trí nhà cửa, giúp cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt rồi. Với chậu hoa này, bạn có thể dùng để trang trí bàn làm việc, phòng khách, cửa sổ...

2.       Hoa phong lan cắm trong chậu bắp cải

Từ trước đến nay, chúng ta thường cắm hoa phong lan trong những chiếc chậu, bình cầu kỳ để trang trí nhà cửa. Vậy thì bạn hãy phá cách bằng việc cắm hoa phong lan vào trong chiếc chậu bắp cải tím lạ mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu : Bạn cần chuẩn bị khoảng 1-2 chiếc bắp cải tím hoặc xanh, khoảng 10 cành hoa phong lan tím, xốp cắm hoa và một con dao nhỏ.

Cách thực hiện : Đầu tiên, bạn cần rửa sạch chiếc bắp cải và để cho ráo nước. Sau đó, đặt phần cuống của chiếc bắp cải xuống phía dưới rồi dùng dao để khoét một hình vuông vừa đủ để cắm hoa vào trong chiếc bắp cải.

Cắt miếng xốp cắm hoa có hình vuông khoảng 10x10cm rồi ngâm vào trong nước cho miếng xốp hút nước và mềm ra. Sau đó, bạn hãy đặt miếng xốp cắm hoa vào trong phần trống của chiếc bắp cải. Tiếp tục thực hiện cắt cành hoa lan thành độ dài ngắn khác nhau, thực hiện cắm xen kẽ từ ngoài vào trong và từ thấp đến cao. Như vậy, cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh lại cành hoa sao cho đẹp mắt là hoàn thành cách cắm hoa này.

xehoacuoi