Hoa sen trắng - biểu tượng của sự thanh cao      

16 Tháng Chín 2018 Tin tức

Hoa sen, đặc biệt là hoa sen trắng được ví là loài hoa ở gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn, sống trong ao hồ, là biểu tượng của sự thanh cao.

Nhắc đến loài hoa gần với Phật giáo nhất chắc chắn sẽ không ai không nghĩ tới hoa sen. Và hoa sen trắng với màu trắng tinh khiết cùng hương thơm mát dịu của mình mang trong nó những triết lý phật giáo đối với nhân sinh, thể hiện nhân cách sống cao thượng, không màng danh lợi, không để bị vẩn đục trong đạo làm người. 

Hoa sen trắng tươi thắm, mang phong thái tôn nghiêm. Ngắm nhìn những đóa hoa sen trắng nở rộ trong nắng mai cùng màu trắng nhẹ nhàng đem lại cho người ta cảm giác bình yên, khoan thai, nhẹ nhàng và thanh thoát. Đặc biệt là vào những ngày trăng tròn, ánh trăng chiếu xuống những đóa sen trắng tạo cảm giác lung linh, sáng ngời, một vẻ đẹp thoát thực, đầy an lạc giữa bầu trời đêm thăm thẳm cùng những vì sao lấp lánh.

 

Những đóa sen trắng cho chúng ta cảm giác yêu thương, biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm tới nhau và quan tâm tới những mảnh đời khó khăn, đem lại cho họ cảm giác tươi đẹp trong cuộc đời. Nhìn hoa sen trắng giữa màu xanh của lá, giữa không gian có trời xanhm mây trắng, ta thấy được sự an nhiên, tự tại của thiên nhiên và cảm nhận được sự thánh thiện, tự do của những đóa sen trắng ở nơi đầy bùn hôi tanh, nước đọng đục ngầu.

 Sen vốn đã cao quý còn sen trắng thì trí tuệ, từ bi và đức hạnh, thể hiện phẩm chất thánh thiện, đời sống cao đẹp, nét văn hóa, nhân ái của con người. Con người yêu quý hoa sen trắng không chỉ vì màu trắng của nó, hương thơm nhẹ mát của nó mà còn bởi dù sống giữa bùn tanh nhưng những đóa sen vẫn trắng muốt, vẫn khoe sắc, vẫn tỏa hương thơm cho đời, kiên cường mà sống, mà ngẩng cao đầu. Nó là phong thái sống đẹp, đẹp với mọi người và sống đẹp cho chính mình. Đó chính là cái mà mỗi con người chúng ta luôn trân trọng.

 

Những loại hoa cưới không thể thiếu cho cặp đôi hiện đại

Hoa dành cho những ai yêu đơn phương


Cuộc sống khó khăn nhưng con người vẫn không quên rèn luyện cách sống của mình để sống sao cho ngay thẳng, cho thanh cao, cho tốt đời, đẹp đạo, để có một tấm lòng vị tha, có thể luôn sưởi ấm những người xung quanh mình và cho những mảnh đời khó khăn. Con người vẫn luôn mong muốn bản thân được sống như những đóa hoa sen, nhất là những bông sen trắng kia, dù chìm trong vũng bùn nhưng vẫn mang đến hình ảnh tươi đẹp, trong sáng, bình dị và tôn nghiêm, vẫn thanh cao, có một cuộc đời vô ngã, hạnh phúc, chân thành, tràn ngập yêu thương.