Cách làm chậu hoa thủy tiên trang trí bàn làm việc      

03 Tháng Mười 2019 Tin tức

Thủy tiên được biết đến là một loại hoa có vẻ ngoài thanh nhã, những cánh hoa trắng muối và mọc thành từng chùm. Hoa thủy tiên vốn đẹp và thanh khiết đến thế nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng học cách làm những chậu hoa thủy tiên trang trí bàn v

 

1.       Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện chuẩn chỉnh một chậu hoa thủy tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Giấy màu vàng và trắng dùng làm hoa, giấy màu xanh dùng làm lá

- Chậu dùng để cắm hoa, một miếng xốp tròn nhỏ hơn miệng chậu

- Mẫu hoa thủy tiên

- Rêu khô dùng để trang trí

- Kéo, súng bắn keo và kìm cắt

2.       Các bước thực hiện

Bạn cần chuẩn bị lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn thực hiện in hình bông hoa lên trên giấy và cắt theo hình đó, để làm được những bông hoa thủy tiên bạn cắt 2 bông hoa 3 cánh, 1 bông hoa khác có 4 cánh nhỏ. Sau đó, dùng giấy màu vàng để cắt làm nhụy hoa. Cắt giấy màu xanh theo hình lưỡi liềm để làm lá, mỗi cây có 3 chiếc lá. Bạn thực hiện làm thành 3 bông hoa khác nhau để làm thành một cành hoa. Sau đó cắt mẫu của bông hoa và thực hiện gấp cánh hoa và lá theo những đường gấp giữa, dùng keo để dán chồng lên nhau sao cho các cánh hoa có độ xen kẽ nhau.

Bước 2

Dán nhụy hoa màu trắng và màu vàng vào vị trí giữa của bông hoa. Tương tự đó, bạn thực hiện dán thêm 2 bông hoa nữa. Dùng kìm để cắt dây kẽm khoảng 10cm để dán vào trong đường gấp giữa làm gân lá và cuống lá, mỗi cuống lá dài khoảng 5cm. Thực hiện dán khoảng 3 chiếc lá để chúng xen kẽ nhau trên cùng một đoạn dây kẽm, điều chỉnh 3 chiếc lá hướng thành 2 hướng khác nhau, thực hiện làm thêm nhiều cành lá khác nữa. Tiếp theo đó, bạn dùng giấy sáp màu xanh để quấn quanh đoạn kẽm.

Bước 3

Đến bước này, bạn chỉ cần dùng súng bắn keo để dán 3 bông hoa thủy tiên thành một cụm của đầu kẽm, hướng 3 bông hoa đó theo những hướng khác nhau. Tương tự như vậy, bạn thực hiện với những cành hoa khác.

Bước 4

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt quả bóng xốp hình tròn vào trong miệng chậu rồi phủ lên đó một lớp rêu bằng súng keo, cắm khoảng 3-4 cành hoa vào vị trí giữa chậu rồi cắm các cành lá xung quanh để tạo thành một chậu hoa thủy tiên thật đẹp là được.

Thay vì bạn làm một chậu hoa thật cao thì hãy làm một chậu hoa trong khay gỗ dài có hình chữ nhật, vừa tạo nên nét mộc mạc vừa có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

xehoacuoi