Tuyệt chiêu giúp lẵng hoa nhỏ sen đá tươi lâu      

04 Tháng Mười 2019 Sự kiện cưới hỏi

Sen đá có thân mọng nước, khá đa dạng và phong phú về màu sắc cũng như hình dạng hay kết cấu thân lá. Không chỉ thế, với đặc tính dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc mà lại có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu để trang trí cho nhà cửa. Do vậy, lẵng

 

1.      Đất trồng cho hoa

Sen đá có yêu cầu về đất trồng đó là đất trồng phải có khả năng thoát nước tốt, vì loài hoa này chịu hạn tốt hơn là ngập úng. Bạn có thể sử dụng những thành phần gồm: Sỉ Than, đất, tro, pha cát, phân dynamic, phân bò. Hoặc đơn giản là dùng hỗn hợp đất pha cát, sỏi và phân... Tùy theo vật liệu bạn có, quan trọng là đất thoát nước tốt là được.

2.      Không khí và ánh sáng thích hợp cho hoa

Hoa sen đá rất ưa ánh sáng trực tiếp và trong không khí thoáng mát do vậy nên để  lẵng hoa nhỏ xinh sen đá này nơi có đủ ánh sáng và có không khí thoáng mát thì hoa sẽ phát triển tốt nhất và tươi tắn hơn. Khi chăm sóc hoa bạn nên chú ý quan sát lá để biết được nó có bị thiếu nắng hay không, các biểu hiện của việc thiếu nắng đó là lá cây rủ xuống và màu nhạt đi. Tốt nhất bạn nên để lẵng hoa sen đá này ở bàn học hay bàn làm việc, phơi nắng 2-3 ngày/lần, mỗi lẫn từ 4-5 giờ vào buổi sáng là tốt nhất.

3.      Cách tưới nước đúng cho hoa

Bạn có thể sử dụng nước mưa hoặc nước máy để tưới cho hoa. Tưới đủ để rễ cây ngấm khoảng 3/4 chậu trồng, không để nước đọng trên ngọn cây nếu bạn đặt cây ở nơi có nhiệt độ thấp. Nếu bạn đặt cây ở nơi thoáng mát khô ráo, có nhiệt độ cao thì nên tưới nhiều nước và ngược lại. Khoảng thời gian thích hợp tưới nước là từ 2-5 ngày tùy đất đã khô hoàn toàn hay chưa. Bạn có thể tưới trực tiếp trên xuống, càng gần mép chậu thì càng tốt. Phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời mát mẻ hoặc nhiều mưa thì tưới 1-2 lần/ tuần, và 3-4 lần/tuần nếu như trời nóng. Nên chờ khi đất trồng khô hẳn hãy mới tưới nước cho cây sẽ tốt hơn.

4.      Dinh dưỡng chăm sóc hoa

Hoa sen đá không có yêu cầu nhiều về chất dinh dưỡng nhưng để hoa khỏe đẹp và phát triển tốt bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây từ các loại phân bón qua lá, phân tan chậm, phân dynamic hàng tháng.

xehoacuoi