Những món đặc sản từ hoa tươi bạn đã được thưởng thức chưa      

16 Tháng Bảy 2019 Mẫu trang trí xe hoa

Đã bao giờ bạn được thưởng thức những món ăn trang nhã, bổ dưỡng từ hoa tươi và rất dễ chế biến trong bữa ăn hàng ngày chưa. Nếu chưa thì đừng nên bỏ lỡ những gợi ý món ăn đặc sản từ hoa tươi trong bài viết sau. Canh chua bông điên điển Món ăn từ h

 

 

Đã bao giờ bạn được thưởng thức những món ăn trang nhã, bổ dưỡng từ hoa tươi và rất dễ chế biến trong bữa ăn hàng ngày chưa. Nếu chưa thì đừng nên bỏ lỡ những gợi ý món ăn đặc sản từ hoa tươi trong bài viết sau.

 

 

Canh chua bông điên điển

 

Món ăn từ hoa tươi không chỉ ngon mà còn rất mát cho cơ thể nữa. Đầu tiên phải kể đến là món canh chua bông điên điển đem nấu cá linh. Đây là món ăn phổ biến ở những tỉnh sông nước miền Tây, có vị chua chua của me, chút vị ngọt của cá và thơm, giòn, đăng đắng của những bông điên điển hòa quyện khiến cho món ăn trở nên thật đặc biệt.

 

Gỏi hoa điên điển

 

Món gỏi chua được chế biến từ hoa điên điển trộn cùng với tép. Món ăn này khá đơn giản, chỉ cần có tép tươi đem rang kỹ trộn cùng với bông điên điển là được. Bông điên điển tươi khi ăn vào có vị ngòn ngọt, giòn xốp, ngậy ngậy của tép đồng rang hòa cùng với vị chua cay mặn ngọt của phần nước trộn khiến cho bạn muốn gắp mãi không thôi.

 

 

Canh hoa thiên lý

 

Hoa thiên lý nấu với cua đồng được xem là món ăn rất bổ dưỡng và mát, đặc biệt là vào ngày hè nóng bức. Món canh hoa thiên lý cua đồng ăn vào có vị ngọt đậm đà, hương thơm nhẹ của hoa thiên lý, thịt cua thơm bùi, béo mềm, nó sẽ càng ngon hơn  khi ăn kèm cùng với cà muối.

 

Hoa thiên lý xào thịt bò

 

Món ăn hoa thiên lý xào cùng thịt bò là món ngon không ngấy mà lại rất dễ chế biến. Với món này, bạn chỉ cần thái mỏng thịt bò cho xào sơ với tỏi, rồi cho thiên lý vào đảo cho tới khi thiên lý ngấm gia vị cùng nước ngọt của thịt là có thể thưởng thức.

 

Hoa ban xào măng đắng

 

Hoa ban không những là hoa tươi làm cảnh mà còn chế biến thành món ăn ngon và hấp dẫn. Món hoa ban xào măng đắng này vừa có vị đắng của măng, lại vừa mang vị ngọt, bùi của những bông hoa ban lạ và hấp dẫn.

 

 

Hoa ban nhồi cá

 

Với món ăn hoa ban nhồi cá này, người Thái sẽ dùng cánh và nhụy hoa đem cho rửa nhẹ nhàng rồi trần sơ qua nước nóng, vò nát rồi trộn cùng thịt băm, gia vị cho vào cá. Món ăn có vị hấp dẫn rất riêng khiến ai ăn cũng nhớ mãi.

 

Canh khẩu bưa

 

Đây là món ngon hoa tươi là hoa ban, vị ngọt thanh của bột gạo, vị béo ngậy của xương hầm có trong món canh này.