Điện hoa 24h mách bạn mẹo khiến hoa hồng leo sớm đơm bông tươi tắn      

14 Tháng Sáu 2019 Mẫu trang trí xe hoa

Hoa hồng có lẽ là loài hoa chưa bao giờ khiến người ta hết thích cho được, có thể ngắm nhìn mỗi ngày mà vẫn thấy bị hấp dẫn và thu hút. Nếu bạn cũng là một fan của hoa hồng và đang mong muốn trồng hồng leo quanh nhà thì đừng nên bỏ qua một số mẹo nhỏ m

 

Hoa hồng có lẽ là loài hoa chưa bao giờ khiến người ta hết thích cho được, có thể ngắm nhìn mỗi ngày mà vẫn thấy bị hấp dẫn và thu hút. Nếu bạn cũng là một fan của hoa hồng và đang mong muốn trồng hồng leo quanh nhà thì đừng nên bỏ qua một số mẹo nhỏ mà điện hoa 24h mách bạn khiến hồng leo sớm đơn bông tươi tắn nhé.

 

Hồng leo cho bông to, là loài hoa đẹp bắt nguồn từ Châu Âu. Tuy đã du nhập từ khá lâu nhưng chúng chỉ thích hợp với vùng khí hậu ôn đới như Đà lạt hay Sapa, nếu đến 2 thành phố này ta có thể bắt gặp cảnh những giàn hoa hồng leo nở đẹp ngỡ ngàng trước cổng nhà.

 

Những bông hoa hồng leo không chỉ thơm mà còn nở dày đặc. Mỗi khi thức dậy, hít hà hương thơm của giàn hồng cũng đủ để mang lại cảm giác thư thái cho bản thân ngày mới nhiều năng lượng. Bông hồng leo thường lớn bằng chén uống nước, hình dạng khum khum tròn tròn chứ không bung nở như hoa hồng thường.

 

Hồng leo thuộc dòng cây nhập ngoại, tuy khỏe nhưng chưa tương thích tại xứ sở nhiệt đới như nước ta nhất là vùng khí hậu như tại Hà Nội. Là 1 cây ôn đới, tuy ở bản xứ chúng ra hoa quanh năm nhưng trồng tại nước ta chỉ ra hoa vào mùa mát mẻ là chủ yếu. Vì thế cần phải có thời gian định hình, được thích nghi khoảng giúp cây nhanh ra hoa.

 

 

Một số mẹo nhỏ mà điện hoa gửi tới bạn như:

-          Dinh dưỡng phải cung cấp đủ, khoảng 2 tháng bắt đầu bổ xung phân bón 1 lần, phân đầu trâu, không nên bón những loại dinh dưỡng giàu đạm

-          Trồng hoa ở nơi thoáng mát có nhiều nắng gió

-          Trường hợp cây chậm phát triển chưa thấy hoa nở các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để chăm sóc đúng

-          Trồng hoa ở nơi đất cao ráo, không bị úng, nếu trồng trong chậu,bồn phải có thể tích lớn

-          Sau 6 tháng cho đến 1 năm cây sẽ bắt đầu trổ hoa. Mùa hoa nở của cây tùy vào vùng mà sẽ trổ hoa từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 mỗi năm.

 

 

Hoa tươi hồng leo có sắc màu đa dạng không khác gì những loài hoa hồng thường, từ đỏ, trắng, vàng đến các màu đặc biệt như xanh ngọc bích. Hãy thử ngay tự tay mình chăm sóc cho khi vườn của mình đẹp lung linh với những sợi leo của loài hoa hồng này. Nếu có gì cần giải đáp hay thắc mắc các bạn có thể nhờ điện hoa 24h tư vấn thêm bạn nhé.