Điện hoa 24h chia sẻ bí quyết làm đẹp da nhờ hoa hồng tươi      

04 Tháng Sáu 2019 Mẫu trang trí xe hoa

Ngoài việc sử dụng hoa hồng tươi như một món quà dành tặng nhau trong các dịp đặc biệt, liệu các cô gái của chúng ta đã biết cách sử dụng hoa hồng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên để làm đẹp da chưa nhỉ. Bài viết này, điện hoa 24h sẽ chia sẻ bí quyết làm đ

 

Ngoài việc sử dụng hoa hồng tươi như một món quà dành tặng nhau trong các dịp đặc biệt, liệu các cô gái của chúng ta đã biết cách sử dụng hoa hồng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên để làm đẹp da chưa nhỉ. Bài viết này, điện hoa 24h sẽ chia sẻ bí quyết làm đẹp da nhờ hoa hồng tươi. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nước hoa hồng có công dụng như 1 loại sữa làm dịu và sạch da, có tính sát khuẩn nhẹ và hưng phấn tinh thần. Các nhà nghiên cứu cho biết hoa hồng còn dùng để phòng ngừa ung thư và hạ huyết áp nhờ nước ép hoa hồng, bởi trong cánh hoa có chứa chất tổng hợp đặc biệt.

 

 

Người ta sử dụng hoa tươi hoa hồng để bảo vệ sắc đẹp phụ nữ bằng cách lấy nước hoa hồng để rửa mặt vừa có tác dụng tẩy sạch da lại vừa bảo vệ da. Hoặc ngâm cánh hồng vào dấm chua để tạo thành dung dịch khử hôi và sát trùng. Hay sắc thuốc từ cánh hoa hồng làm thuốc bổ giàu vitamin A làm trắng da, dưỡng da. Hoa hồng tươi đem phơi khô âm can, tán bột mịn dùng cầm máu, chữa băng huyết, bệnh tiêu chảy. Ngày dùng từ 15-20g bột, hoặc kết hợp với gừng, trà...

 

 

Để chế nước dưỡng da, bạn cho 1kg cánh hoa hồng tươi chưng cách thủy lửa nhỏ, đến khi hoa tiết ra chất nước. Sau đó để nguội, lọc lấy nước cho vào lọ thủy tinh kín để dùng dần.Hoa tươi phải được sử dụng ngay sau khi vừa mới hái, khi mà giọt sương vừa tan và lúc mặt trời sắp lên.

 

Ngoài ra, hoa tươi hoa hồng còn được sử dụng để chữa ho cho trẻ em bằng cách, lấy cánh hoa hồng trắng tươi, 1 quả quất chín, 1/2 thìa cà phê đường hoặc là mật ong. Đem tất cả vào chén nhỏ rồi hấp cơm hay chưng cách thủy. Sau khi chín thì nghiền nát, trộn đều lên rồi gạn lấy nước cho bé uống nhiều lần trong 1 ngày.

 

 

Công dụng cầm máu, chữa băng huyết bằng cách, lấy hoa hồng đỏ mới nhú từ 20 - 30g ngâm với 1 lít nước sôi trong 30 phút, lọc lấy nước hòa cùng 50g đường rồi khuấy đều. Mỗi lần uống 200ml, đến khi cầm thì dừng lại.

 

 

Công dụng nhuận tràng, chống táo bón bằng cách, lấy hoa hồng trắng tươi hoặc khô khoảng 20 - 40g, pha với 100ml nước sôi trong khoảng 15 - 30 phút, cho thêm 1/2 thìa cà phê mật ong hoặc là đường rồi chia uống làm 2 - 3 lần trước bữa ăn.

 

Dung dịch mật và hoa hồng pha với nước, thêm vài hạt muối, súc miệng chữa viêm họng tốt.