Cách chữa bệnh tại nhà nhờ các loài hoa tươi quen thuộc có sẵn hàng ngày      

11 Tháng Bảy 2019 Mẫu trang trí xe hoa

Trong đông y, những nguồn nguyên liệu chủ yếu để làm thuốc là những loại cây thiên nhiên và trong số đó bao gồm cả những loài hoa tươi đẹp quen thuộc hàng ngày. Dưới đây sẽ là cách chữa bệnh tại nhà nhờ các loài hoa tươi quen thuộc có sẵn hàng ngày bạn

 

 

Trong đông y, những nguồn nguyên liệu chủ yếu để làm thuốc là những loại cây thiên nhiên và trong số đó bao gồm cả những loài hoa tươi đẹp quen thuộc hàng ngày. Dưới đây sẽ là cách chữa bệnh tại nhà nhờ các loài hoa tươi quen thuộc có sẵn hàng ngày bạn cần tham khảo nhé.

 

Bài thuốc trị ho

 

 

Nguyên liệu gồm hoa bèo tây, đường phèn nếu kết hợp được với hoa hòe và hoa khế càng tốt. Cách thực hiện là cho tất cả các nguyên liệu trên chưng lấy nước uống.Công dụng: an thần, giúp lợi tiểu, trừ phong nhiệt, giải độc khỏi cơ thể, chữa các bệnh về ho hen, ho gió hay ho đàm.

 

Bài thuốc chữa cao huyết áp

 

Nguyên liệu chỉ gồm hoa bèo tây. Bạn đem chế hoa bèo tây thành trà để hãm nước uống mỗi ngày. Công dụng rất tốt để chữa cao huyết áp dành cho người đã mãn tính giúp huyết áp được bình ổn.

 

Bài thuốc trị kiết lị

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm hoa cúc vàng và đường. Bạn thực hiện cho hoa cúc vàng đem giã nát rồi trộn với ít đường. Sau đem hấp chín, lại nghiền nát thêm lần nữa chắt lấy nước uống. Có công dụng chữa bệnh kiết lị cực hiệu quả.

 

Bài thuốc trị ho, mất ngủ

 

Nguyên liệu gồm hoa nhài. Bạn đem chế thành trà để pha uống mỗi ngày. Trà hoa nhài có công dụng trị ho, trị đau đầu, bệnh thấp khớp, chữa chứng mất ngủ, bệnh tăng huyết áp và cả  bệnh tiêu chảy.

 

Bài thuốc thanh nhiệt, giải độc

 

 

Nguyên liệu là hoa sứ. Bạn đem hoa sứ phơi khô để làm vị thuốc. Công dụng để chữa ho, trị bệnh kiết lị, đi lỏng, bệnh cao huyết áp, chữa tiêu đàm, thông phế khí, thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể.

 

Bài thuốc điều hoa kinh nguyệt

 

Nguyên liệu là hoa thủy tiên. Bạn đem đi nấu nước uống. Có công dụng làm thanh nhiệt và điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới không đều. Hoặc hoa thủy tiên giã nát hay là nấu nước để rửa vết mụn nhọt, vùng viêm hạch quai bị.

 

Bài thuốc cầm máu

 

 

Nguyên liệu là 10 bông hồng đỏ, đậu đen 1 ly và đường. Hoa hồng và đậu đen bạn đem rửa sạch. Sau đó cho hết 3 nguyên liệu trên vào nồi vừa đủ để nấu nước uống. Chia uống ngày 3 lần trong 3 ngày liên tiếp. Có công dụng chữa ho ra máu, bệnh kiết lị ra máu hoặc tiểu tiện ra máu.

 

Bài thuốc đẹp da

 

Nguyên liệu là hoa đào. Bạn lựa lấy cánh hoa đào đẹp rồi đem phơi khô, tán thành bột mịn đắp mặt. Có công dụng trị nám, sáng da, hồng da.