Cách chọn hoa tươi để trang trí xe cưới đẹp      

01 Tháng Mười 2018 Mẫu trang trí xe hoa

Ngày cưới là một ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi người, là ngày đánh dấu sự “đơm hoa kết trái” của tình yêu của mỗi người.

 

Ngày cưới là một ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi người, là ngày đánh dấu sự “đơm hoa kết trái” của tình yêu của mỗi người. Do vậy, mọi người luôn muốn mọi sự trong ngày cưới đều được diễn ra một cách suôn sẻ và hoàn hảo nhất. Từ chọn trang phục cưới đến chuẩn bị, bày trí không gian lễ đường đều được tiến hành một cách cẩn trọng nhất. Ngoài ra, việc trang trí xe cưới để đón rước dâu cũng được quan tâm đặc biệt.

Chọn màu hoa phù hợp với màu xe cưới

Thông thường để có một xe cưới đẹp mắt và độc đáo người ta thường nhờ đến “sự hỗ trợ” của một số loài hoa tươi đẹp. Các loài hoa ấy sẽ được dùng để gắn lên xe cưới sao cho hợp lý và hài hòa nhất. Từ đó, nhiều người còn quen gọi xe cưới là xe bông, xe hoa.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng các loài hoa tươi để trang trí xe cưới một cách hợp lý nhất. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi chọn hoa tươi để trang trí xe cưới đẹp, để từ đó giúp bạn có thể trang trí được xe cưới độc đáo nhất.

Để chọn được những loại hoa tươi trang trí xe cưới đẹp nhất, hài hoa nhất thì trước hết bạn phải xác định được màu sắc của xe cưới đó. Bạn nên đến điểm thuê xe và lựa chọn một màu xe mà đối phương của bạn thích nhất. Con nếu bạn đã có xe của gia đình thì có thể bỏ qua bước này. Sau đó dựa vào màu xe mới tiến hành lựa chọn loại hoa tươi với màu sắc phù hợp.

Xe hoa cưới có màu đỏ

Với xe cưới có màu đỏ thì bạn nên chọn những loại hoa tươi có màu trắng, màu hồng phấn hoặc màu vàng. các cặp đôi nên lựa chọn hoa kĩ lưỡng bởi xe màu đỏ vốn đã rất nổi bật rồi. Nên chọn hoa màu trắng như lan hồ điệp hay trang trí xe cưới với gam màu đỏ và trắng kết hợp cũng là lựa chọn rất tuyệt nhưng luôn chọn hoa trắng làm chủ đạo còn hoa đỏ là điểm nhấn, như vậy sẽ hài hòa hơn.

Xe hoa cưới màu trắng  

Còn với những xe cưới màu trắng thì việc lựa chọn hoa dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn một số loại hoa màu trắng hoặc các loại hoa có màu tối để trông nổi bật hơn. Sử dụng những bông hoa có màu hồng, đỏ, hoặc tím kết hợp cùng với sắc xanh của lá sẽ rất đẹp.

Xe hoa cưới màu đen

Đối với xe cưới màu đen thì cách trang trí xe hoa cưới đó là nên lựa chọn những loại hoa có màu sắc tươi sáng, nếu có hoa màu tối thì chỉ nên điểm một vài bông. Các hoa màu tối như màu tím, màu đỏ sẽ không phù hợp với chiếc xe hoa màu đen.

Ngoài ra, để chiếc xe cưới của bạn sống động hơn và độc đáo hơn thì bạn nên kết hợp một số loại hoa tươi có màu sắc khác nhau cùng với nhau sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Và bạn cũng có thể kết hợp thêm một số phụ kiện độc đáo. Tuy nhiên những phụ kiện này cần được sắp xếp hợp lý tránh trường hợp che mất tầm nhìn của lái xe.

Gợi ý 4 mẫu hoa xe cưới dành cho cặp đôi hiện đại

Chọn hoa xe cưới theo mùa cưới

Lựa chọn những loại hoa đúng vào mùa thì cô dâu chú rể sẽ chọn được những bông hoa đẹp hơn, hoa cũng tươi lâu hơn. Đặc biệt loại hoa được dùng để trang trí xe hoa cũng tạo nên sắc thái phù hợp với thời tiết, như tạo nên sự tươi vui trong mùa xuân, tạo sự rực rỡ trong mùa hè, sự lãng mạn trong mùa thu và sự ấm áp trong mùa đông. Mặt khác chọn hoa theo mùa cũng giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đấy.

Chọn hoa xe cưới phụ thuộc vào quãng đường di chuyển

Khoảng cách giữa nhà trai và nhà gái rất là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc chọn hoa trang trí hoa xe cưới. Nếu nhà trai và nhà gái gần nhau thì việc lựa chọn hoa khá thuận tiện, đơn giản. Nhưng nếu đoạn đường đi xa, các cặp đôi hãy chú ý chọn những loại hoa tươi lâu, cứng cáp như hoa hồng, hoa lan và tránh những loại hoa mỏng, dễ héo như hoa đồng tiền hay hoa ly vì như vậy sau quãng đường di chuyển, hoa trở nên không tươi đẹp, mọi công sức trang trí đều trở nên phí công.

Nên tặng bạn gái hoa gì khi mới quen

Thông thường người ta sẽ chọn hoa hồng để trang trí cho xe cưới của mình bởi hoa hồng chính là loài hoa đại diện cho tình yêu nồng nàn và đằm thắm nhất. Đồng thời, hoa hồng cũng có nhiều màu sắc khác nhau, do đó nó sẽ phù hợp với nhiều màu xe khác nhau. Ngoài hoa hồng ra thì có một số loài hoa tươi đẹp khác bạn cũng có thể sử dụng như: hoa lan, hoa phi yến, hoa lan tường, hoa hồng môn... Đây đều là những loài hoa tươi có thể làm cho xe cưới của bạn trở nên trang trọng, lịch sự và nổi bật hơn.

Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng đó là việc lựa chọn kiểu mẫu hoa tươi để trang trí. Kiểu mẫu hoa tươi ấy sẽ quyết định rất lớn đến kết cấu tổng thể của xe cưới. Do đó, bạn không thể lơ là vấn đề này được.

Dienhoa24gio sẽ giúp bạn có những mẫu hoa xe cưới phù hợp nhất, ý nghĩa nhất trong ngày vui trọng đại của bạn!