Ngắm nhìn một số mẫu hoa cưới từ hoa sen cho cô dâu truyền thống      

28 Tháng Chín 2018 Deco hoa cưới

Bó cưới từ hoa sen luôn mang đến vẻ đẹp giản dị và thanh tao như thổi một luồng khí ấm áp vào trong đám cưới truyền thống. Loài hoa xinh đẹp, nền nã khiến cô dâu nào cũng yêu thích.

Chắc chắn, không phải tự nhiên hoa sen lại vô cớ trở thành một loại quốc hoa – biểu tượng tinh thần của người Việt. Đã từ rất lâu, hoa sen được xem là một vật linh thiêng được gắn liền với những tôn giáo. Vì vậy mà có câu “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, và chỉ có duy nhất một cành hoa vươn thẳng lên ngắm nhìn cuộc sống.

Vậy nên loài hoa sen được xem như một ẩn dụ cho tình thần liên khiết, thanh cao. Những cánh hoa sen thơm ngát kết cấu đối xứng và hài hòa gợi cho chúng ta nhớ đến tinh thần bất diệt của con người Việt Nam. Người ta thường nói rằng, hoa sen tựa như hình ảnh của Phật. Cho đến bây giờ, những bó hoa sen đẹp cũng dần trở thành một phần không thể thiếu cho những con người Việt Nam. Một hình ảnh đẹp như vậy, không có gì lấy làm lạ khi nhiều cô dâu lựa chọn làm hoa cưới.


Lựa bó hoa sen cho ngày cưới trọng đại

Cách chọn hoa sen làm hoa cưới cô dâu cầm tay hay dùng làm hoa trang trí trong tiệc cưới không còn là một trào lưu xa lạ. Khi mà xu hướng ưa chuộng những loại hoa nhập khẩu bắt đầu dần bão hòa thì những nàng dâu yêu thích sự tự nhiên và truyền thống chắc hẳn sẽ yêu thích loài hoa sen hơn.


Một bó hoa sen hồng

Bó hoa sen hồng hay màu trắng thanh thoát đều có thể tôn lên vẻ đẹp nền nữ của người phụ nữ Việt Nam. Xét về khía cạnh  nào thì những cánh hoa sen luôn tượng trưng cho tuổi thanh xuân của người con gái mà các nàng dâu đang sở hữu.

Bạn có phải là một người yêu thích loài hoa sen mang đậm vẻ đẹp quốc hồn tinh túy không. Mời bạn cùng tham khảo những mẫu hoa cưới được thiết kế từ hoa sen cho ngày cưới đậm nét đẹp truyền thống.

Những bông hoa sen hé nở để lộ ra phần nhị vàng giúp cho tổng thể bó hoa sen thêm vẻ đẹp hài hòa và mang đến vẻ ấn tượng cho cô dâu trong ngày trọng đại. Màu sen hồng tươi ngát rất phù hợp với những cô dâu muốn mặc trên mình bộ áo dài màu hồng cánh sen hoặc màu ngà.

Bông hoa sen trắng còn nụ non mang sắc xanh nhã nhặn và dịu mắt. Bó hoa này tôn lên vẻ đẹp của sự thuần khiết nhất là khi cô dâu khoác trên mình bộ áo dài màu vàng nhạt và màu hồng pastel.

Mẹo giúp cô dâu giữ bó hoa cưới tươi lâu hơn

Mẹo chọn hoa cưới mùa hè độc đáo

Đây là một mẫu hoa sen truyền thống và rất điển hình. Hoa sen vốn dĩ đã có hình thức cũng như màu sắc vô cùng bắt mắt vì vậy bó hoa cưới không cần thêm quá nhiều họa tiết mà chỉ cần trang trí đơn giản.