Mách bạn mẹo giữ hoa cưới tươi lâu trong ngày trọng đại      

09 Tháng Giêng 2019 Deco hoa cưới

Đối với hoa cưới, trước buổi lễ hoặc khi mới cắm bạn nên dùng bó hoa cắm vào những dung dịch nước được giới thiệu ngay sau đây.

Hoa cưới chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đám cưới của các cặp đôi. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị hoa cưới một cách tỉ mỉ. Nếu như trước đây các cặp đôi thường sử dụng hoa cưới giả trong ngày cưới thì hiện nay các cặp đôi đã ưa chuộng hoa cưới tươi trong ngày trọng đại. Sử dụng hoa cưới từ hoa tươi đẹp hơn hoa giả rất nhiều nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn lo lắng không biết giữ hoa cưới như thế nào để hoa luôn tươi mới trong suốt quá trình tổ chức lễ cưới. Đây là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết thêm một số mẹo giữ hoa cưới nhé!

Đối với hoa cưới, trước buổi lễ hoặc khi mới cắm bạn nên dùng bó hoa cắm vào những dung dịch nước được giới thiệu ngay sau đây.

1.       Muốn hoa cưới tươi hãy sử dụng nước cốt chanh

Cách cắm này vô cùng đơn giản và giúp bạn tiết kiệm được chi phí : Bạn chỉ cần dùng

khoảng 1 -2 thìa nước cốt chanh cho vào pha với khoảng 1 lít nước sau đó dùng hoa cưới cắm trực tiếp vào nước vừa pha. Nước cốt chanh có tác dụng làm tăng nồng độ axit trong hoa giúp hoa tươi lâu hơn.
2.       Sử dụng nước thuốc aspirin

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền một vài viên thuốc ra sau đó pha với lượng nước cắm hoa. Nước pha từ loại thuốc này có tác dụng làm tăng nồng độ axit trong nước giúp nước tăng lên và ngấm vào thân cành hoa giúp hoa luôn tươi.

3.       Thả một vài đồng xu vào nước

Bất kể là loại nước nào nhưng sau khi cắm hoa cưới bạn nên đặt ngay bó hoa vào trong nước. Cách này bạn chỉ cần dùng một lượng nước sạch, sau đó thả một vào đồng xu vào trong nước rồi cắm hoa vào là được. Những đồng xu sẽ có tác dụng làm sạch vi khuẩn, giúp cuống hoa hấp thụ được nhiều nước hơn.
4.       Dùng thuốc tẩy

Bạn chỉ cần dùng khoảng một thìa nước thuốc tẩy cho vào trong nước cắm hoa rồi đặt bó hoa mới cắm vào để giữ cho cành hoa luôn tươi tốt. Nước được pha thuốc tẩy sẽ có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, làm thoáng khí trong cành hoa giúp hấp thụ nước nuôi dưỡng cho hoa tốt hơn.

Ý nghĩa đặc biệt của các loài hoa cưới

Những mẫu hoa cưới cầm tay tạo cho cô dâu vẻ phóng khoáng

 

 

5.       Dùng dấm trắng

 

Cách này cũng rất đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình, bạn chỉ cần bỏ một ít dấm trắng vào trong bình hoa trước một phút khi cắm hoa. Dấm trắng khi được kết hợp với nước sẽ tạo ra chất xúc tác giúp ngăn chặn cành hoa không bị héo mà ngược lại sẽ luôn tươi tốt.

 xehoacuoi