Cách cắm hoa cưới phù hợp với dáng người cô dâu      

31 Tháng Tám 2018 Deco hoa cưới

Hoa cưới cầm tay có khá nhiều dạng cắm kết, mỗi dạng sẽ có ưu điểm và khuyết điểm riêng và phù hợp với từng vóc dáng khác nhau của cô dâu. Hoacướiđẹp.net sẽ giúp các cô dâu có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngày vui của mình.

Thứ nhất, Hoa cưới dáng dài cầm tay

Kiểu hoa cưới dáng dài cầm tay rất thịnh trong các đám cưới ở Việt Nam vào thập niên 40-60. Hoa dáng dài là kiểu kết hoa cổ điển có từ lâu đời, nó kết hợp nhiều loài hoa khác nhau có đặc điểm chung là cuống dài như hoa lily, hoa lan, hoa hướng dương, loa kèn, hoa huệ tây và hoa diên vĩ.hoa cưới

 

 

Thứ hai, Hoa cưới dáng ngắn (kiểu Posy)

Hoa cưới dáng ngắn bao gồm nhiều đóa hoa sắp xếp cao thấp quanh trục tròn, các bông hoa tạo thành hình mái vòm. Cách cắm hoa theo dáng này chỉ cần 1 loại hoa xếp lại hoặc có thể kết hợp đồng thời nhiều loại hoa khác nhau. Có thể chọn một số loài hoa như hoa hồng, hoa thược dược hay hoa mẫu đơn… Phần cuống hoa sẽ được thắt bằng dây ruy băng điệu đà nữ tính.

Thứ ba, Hoa cưới buộc lơi tự nhiên

Đây là kiểu hoa cầm tay được công nương Kate sử dụng trong đám cưới với hoàng tử William. Kiểu này có dáng rũ như dạng thác nhưng tự nhiên và đơn giản hơn. Những bông hoa được kết hợp khéo léo với lá xanh và bó lỏng bằng dây ruy băng hoặc dây thừng. Kiểu hoa này là sự lựa chọn phù hợp cho những đám cưới có chủ đề thiên nhiên.Hoa cưới

 

 

Thứ tư, Hoa cầm tay dạng thác nước (kiểu Cascade)

 

Hoa cưới dạng thác nước được kết từ những bông hoa to ở trên đỉnh và nhỏ dần xuống phía dưới. Đây được xem là một trong những dạng hoa cổ điển và trang trọng nhất. Chúng được sử dụng vào những năm 1910 và “bùng nổ” trở thành trào lưu vào những năm 1920, 1930. Bó hoa trắng tinh khôi, trong sáng được kết lại một cách tỉ mỉ từ 10 loại hoa trắng khác nhau và dài gần 1m, nặng 3kg.


Thứ năm, Hoa cưới dạng tròn Biedermeier

Hoa dáng tròn là lựa chọn phổ biến nhất vì dáng hoa gọn, nhẹ và không gây vướng víu giúp cô dâu di chuyển dễ dàng trong đám cưới hơn. Kiểu Biedermeier được sáng tạo ở Thụy Sĩ  vào những năm 1880, bao gồm nhiều loại hoa khác nhau được cắm kết thành hình dạng tròn và có thứ tự theo nhiều lớp.

Thứ sáu, Hoa cưới to kết hợp từ nhiều cánh.

Hoa cưới dạng này chỉ có một bó, được kết từ hàng trăm cánh hoa bằng loại keo đặc biệt, tạo vẻ hoành tráng và cầu kỳ cho bó hoa. Kiểu hoa này tuy trông đơn giản nhưng lại rất tinh tế và thanh lịch, để thực hiện được cũng khá khó khăn. Hoa Trà My là kiểu thường được dùng nhiều nhất.


Mẫu xe hoa cưới đẹp nhất năm 2018

Cách chọn hoa cài đầu cho cô dâu

Thứ bảy, Hoa cưới dạng quạt kiêu kỳ

Hoa cưới cầm tay dạng quạt bắt nguồn từ những buổi dạ vũ sang trọng của quý tộc Ý. Kiểu hoa này khá cầu kỳ và lãng mạn, phù hợp cho những cô dâu yêu thích nổi bật và cá tính.