Cách bó hoa cưới cầm tay cô dâu cực đơn giản trong 5 phút      

21 Tháng Chín 2018 Deco hoa cưới

Bạn nghĩ sao về việc tự chuẩn bị bó hoa cưới cầm tay cho mình. Bạn có biết, điều này sẽ vô cùng ý nghĩa và để lại một dấu ấn không thể quên trong ngày trọng đại của bạn. Vậy tự tay bó hoa cưới có đơn giản không, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để hoàn thành được bó hoa cưới cầm tay đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-    Chuẩn bị loại hoa mà bạn thích : Nếu bạn muốn chọn hoa hồng làm loại hoa chủ đạo thì hãy chọn những bông hoa mới hé nở, không chọn những loại hoa có cánh và lá bị úa hỏng. Chọn những cành hoa dáng thẳng. Bạn cần chú ý đến màu sắc của những bông hoa, hãy lựa chọn những bông hoa có màu sắc đều nhau và có kích thước tương tự với nhau để bó hoa cưới đẹp hơn.

-    Dụng cụ cần thiết như : Kéo, băng dính, ghim, dây ruy băng, keo xịt tóc


2. Thực hiện lần lượt theo các bước

Bước 1

Trước tiên, bạn hãy sắp xếp các bông hoa sao cho tạo thành một chiều dài băng nhau, lựa những bông hoa đẹp nhất để đặt vào vị trí trung tâm của bó hoa. Sau đó, lần lượt đặt những bông hoa khác ở phần xung quanh rồi dùng băng dính để thắt chặt bó hoa lại. Bạn nên chú ý phần băng dính cách với phần đài hoa khoảng 9cm.

Đối với cách bó hoa cưới dạng tròn này, bạn không cần bó theo một quy luật nhất định nào cả mà chỉ cần khéo léo trong việc sắp đặt hoa là được.


Bước 2

Sau khi đã cố định lại những bông hoa ở vị trí chính giữa, bạn tiếp tục cố định những bông hoa ở phần xung quanh của bó hoa rồi dùng băng dính quấn lại thật chặt. Tiếp đến, bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi tạo thành một bó hoa cưới hình tròn đều và cân đối.

Bước 3

Sau khi đã cố định được hình dáng của bó hoa cưới, để che đi phần băng dính ở phần thân, bạn hãy sử dụng sợi dây ruy băng bản lớn để quấn ngoài mặt băng dính đó. Chú ý hãy quấn sao cho đẹp mắt là được. Sau khi đã quấn ruy băng lên, bạn hãy thực hiện cắt phần sợi dây ruy băng và dùng chiếc ghim để cố định lại.

4 mẫu hoa cưới 2017 khiến các cặp đôi mê mẩn

Hướng dẫn bó hoa cưới dạng tròn cho cô dâu

Bước 4

Cuối cùng, để hoàn thiện bó hoa cưới cầm tay, bạn hãy khéo léo cắt phần cuống hoa với độ dài vừa tầm với cô dâu là được ( có thể cắt cách phần dây ruy băng khoảng 3-5 cm). Để giữ cho bó hoa luôn tươi và đẹp mắt, bạn để bó hoa trong không gian thoáng mát và xịt nước để hoa tươi lâu hơn.